Trắc Nghiệm Địa Lý 12 Bài 2

Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài 2 (có đáp án): địa chỉ địa lí, phạm vi bờ cõi (Phần 3)

Câu 26.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 12 bài 2

nằm tại rìa phía Đông của bán đảo Đông Dương là nước

A. Lào

B. Campuchia

C. Việt Nam

D. Mi-an-ma

Hiển thị đáp án

Câu 28. Trên khu đất liền, nước ta không có chung biên cương với nước nào?

A. Lào

B. Thái Lan

C. Trung Quốc

D. Campuchia

Hiển thị đáp án

Câu 29. Ý nghĩa của địa chỉ địa lí việt nam không phải là

A. Gồm vị trí địa lí đặc trưng quan trọng ngơi nghỉ vùng Đông phái nam Á, châu Á

B. Tạo điều kiện thực hiện chế độ mở cửa, hội nhập với các nước trên ráng giới

C. Thông thường sống hòa bình, hợp tác và ký kết hữu nghị và cùng cải cách và phát triển với những nước

D. Xảy ra những vấn đề tranh chấp hải dương Đông, rỡ ràng giới trên lục địa với Trung Quốc

Hiển thị đáp án

Câu 30. Nhờ gồm biển Đông mà nước ta có

A. Thiên nhiên vn bốn mùa xanh tươi

B. Vạn vật thiên nhiên nhiệt đới gió mùa với mùa đông lạnh

C. Vạn vật thiên nhiên phân hóa nhiều mẫu mã theo độ cao

D. Khí hậu khô, lạnh với các nước nghỉ ngơi Tây Á, châu Phi

Hiển thị đáp án

Câu 31. Nước ta phú quý về tài nguyên khoáng sản là do

A. Tiếp giáp ranh đường hàng hải, sản phẩm không quốc tế

B. Nằm tại vành đai sinh khoáng tỉnh thái bình Dương

C. Vị trí vành đai lửa thái bình Dương

D. Nằm trên phố di cư, di lưu của nhiều động thực vật

Hiển thị đáp án

Câu 32. nước ta có tiện lợi rất to để xây dừng đường mặt hàng hải cùng hàng không thế giới là do

A. Gần mặt đường hàng hải, hàng không quốc tế và cửa ngõ ngõ ra biển của tương đối nhiều nước

B. Gần con đường di lưu, di cư của các luồng sinh thứ và cửa ngõ ra biển của nhiều nước

C. Gần những vành đai sinh khoáng Thái tỉnh bình dương và cửa ngõ ra biển của rất nhiều nước

D. Tài nguyên thiên nhiên giàu có, đặc biệt là khoáng sản cùng thủy sản ở biển lớn Đông

Hiển thị đáp án

Câu 33. nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió rét không yêu cầu do

A. Nằm trong vùng gồm khí hậu nổi bật châu Á

B. Nằm trong quanh vùng nội chí tuyến bán cầu Bắc

C. Tất cả vùng hải dương Đông kín, nóng, ẩm

D. Gồm lãnh thổ kéo dãn dài 15 vĩ đường Bắc – Nam

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: việt nam có khí hậu nhiệt đới ẩm gió rét là do việt nam có địa điểm địa lí nằm trong vùng nội chí tuyến chào bán cầu Bắc, khu vực có gió rét điển hình của châu Á và nước ta có mặt đường bờ biển khơi kéo dài, vùng biển cả Đông rộng lớn khoảng tầm 1 triệu km2 dự trữ mối cung cấp nhiệt, độ ẩm lớn.


Câu 35. phụ thuộc Atlat Địa lí việt nam trang 23, cho thấy cửa khẩu cầu Treo nằm trên tuyến đường biên giới việt nam – Lào trực thuộc tỉnh nào bên dưới đây?

A. Tỉnh quảng ninh

B. Điện Biên

C. Im Sơn

D. Hà Tĩnh

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: quảng ninh và thành phố lạng sơn là nhị tỉnh không gần kề Lào nhưng mà giáp china nên nhiều loại đầu tiên. Nhờ vào trang 23 (Atlat ĐLVN) ta thấy tỉnh giấc Điện Biên bao gồm cửa khẩu Tây Trang và tp. Hà tĩnh có cửa khẩu mong Treo.


Câu 36. phụ thuộc vào Atlat Địa lí việt nam trang 4 -5, cho biết thêm tỉnh làm sao của vn giáp biển?

A. Quảng Ninh

B. Hà Giang

C. Điện Biên

D. đánh La

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Dựa Atlat Địa lí việt nam trang 4 -5, ta thấy các tỉnh Quảng Ninh, Hà Giang, Điện Biên cùng Sơn La phần lớn là những tỉnh thuộc vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ. Các tỉnh thuộc vùng này chỉ bao gồm duy nhất tỉnh quảng ninh giáp biển.


Câu 37. phụ thuộc vào Atlat Địa lí nước ta trang 23, cho thấy cửa khẩu nào tiếp sau đây nằm trê tuyến phố biên giới vn – Lào?

A. Móng Cái.

B. Lệ Thanh.

C. Mường Khương.

D. Cầu Treo.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: nhờ vào Atlat ĐLVN trang 23, xác định được:

- cửa khẩu Móng mẫu (Quảng Ninh) với Mường Khương (Lào Cai) gần kề Trung Quốc.

- cửa khâu Lệ Thanh (Gia Lai) giáp Campuchia.

Xem thêm: Các Kiểu Dây Chuyền Vàng 9999 Đẹp, Day Chuyen Vang 9999 Giá Tốt Tháng 10, 2021

- cửa ngõ khẩu cầu Treo (Hà Tĩnh) gần kề Lào.


Câu 38. phụ thuộc Atlat Địa lí việt nam trang 4 -5, cho biết tỉnh nào tiếp sau đây của vn không gần cạnh biển?

A. Quảng Ninh

B. Hà Nam

C. Ninh Bình

D. Ninh Thuận

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Dựa vào phiên bản đồ Hành bao gồm (Atlat Địa lí trang 4-5):

- những tỉnh giáp biển khơi là: Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Thuận.

- Tỉnh ko giáp biển khơi là Hà Nam.


Câu 39. Ý nghĩa tài chính của địa điểm địa lí việt nam được thể hiện thông qua nhận định nào dưới đây?

A. Bao gồm vị trí địa lí đặc biệt quan trọng quan trọng ngơi nghỉ vùng Đông phái nam Á, khoanh vùng kinh tế vô cùng năng rượu cồn và mẫn cảm với những dịch chuyển chính trị núm giới

B. Tạo đk thực hiện chính sách mở cửa, hội nhập với những nước trên nỗ lực giới, đắm đuối vốn đầu tư chi tiêu của nước ngoài.

C. Chế tạo ra điều kiện dễ ợt cho việt nam cùng chung sống hòa bình, hợp tác ký kết hữu nghị cùng cùng cải tiến và phát triển với các nước.

D. Có nhiều nét tương đồng về định kỳ sử, văn hóa – buôn bản hội với các nước bóng giềng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

- khẳng định từ khóa câu hỏi là: “ý nghĩa gớm tế”.

- Áp dụng phương pháp loại trừ như sau:

+ Đáp án A: mẫn cảm với dịch chuyển chính trị → chân thành và ý nghĩa chính trị → Sai.

+ Đáp án B: mở cửa, hội nhập, ham vốn → phạt triển kinh tế tài chính → Đúng.

+ Đáp án C: thông thường sống hòa bình, hữu nghị → ý nghĩa xã hội → Sai.

+ Đáp án D: nét tương đương về văn hóa truyền thống → chân thành và ý nghĩa văn hóa → Sai.


Câu 40. Do việt nam nằm ở phần tiếp giáp giữa châu lục và biển trên vành đai sinh khoáng tỉnh thái bình Dương, nên vn có nhiều

A. Tài nguyên sinh thứ quý giá.

B. Khoáng sản khoáng sản

C. Bão và tập thể lụt.

D. Vùng từ bỏ nhiên khác nhau trên lãnh thổ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: việt nam nằm trên vành đai sinh khoáng– Thái tỉnh bình dương ⇒ địa chỉ này đã mang lại nguồn khoáng sản dồi dào chan nước ta.


❮ bài bác trướcBài sau ❯
*

giáo dục cấp 1, 2
giáo dục và đào tạo cấp 3